DONG DAI BAI  DUC DONG TIEN HOA
Thư viện ảnh
Thống kê lượt truy cập
Đang online: 2
Hôm nay: 307
Hôm qua: 231
Tuần này: 20957
Tháng này: 6153
Tất cả: 981,989

Đúc đồng Đại Bái - Đúc đồng Tiến Hòa

Cập nhật: 18/12/2012
Hươu phong thủy - đúc đồng Đại Bái
Hươu nghĩa là lộc trong phong thủy,hươu cõng quả đào chữ thọ,hươu cõng hũ vàng,hươu đồng phong thủy đều là những vật phẩm phong thủy thường thấy mà cơ sở Tiến Hòa (đúc đồng Đại Bái) muốn giới thiệu.
Người Trung Quốc quan niệm hươu là biểu tượng cho tốc độ, tính bền vững và cuộc sống lâu dài.
con-huou-phong-thuy-duc-dong-dai-bai
Chữ “hươu” trong tiếng Hoa được đọc là “lu”, phát âm hơi giống một chữ Hoa khác là "Lộc", có nghĩa “thu nhập tốt và giàu có”. Chính vì thế người ta hay đặt tượng hươu trong văn phòng làm việc để cầu mong công ty mình ăn nên làm ra, hoặc đặt trong nhà để cả gia đình gia chủ đó có thể an hưởng cuộc sống lâu dài nhưng êm đềm và sung túc.

Về tranh vẽ, người ta thường vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa "Phúc Lộc Thọ".

Ngoài ra hươu cõng đào, biểu tượng cho Thọ, Con dơi biểu tượng cho Phúc. Biểu tượng này gọi là Phúc Lộc Thọ, đặt con hươu Phúc Lộc Thọ trong nhà, có nghĩa là cầu mong Phúc Lộc Thọ vào nhà.
 Hươu đứng trên núi - Hươu phong thủy - đúc đồng Đại Bái
Vì thế, cơ sở Tiến Hòa (làng nghề đúc đồng Đại Bái) đã chế tác tượng hươu đứng trên núi với hình ảnh 3 con hươu tượng trưng cho Phúc - Lộc - Thọ. Với Hươu phong thủy đúc đồng này chúng tôi mong muốn quý khách có được cả Phúc - Lộc - Thọ, làm ăn phát đạt.
Nguồn: Sưu tầm
Kinh nghiệm sử dụng đèn sưởi nhà tắmĐèn sưởi nhà tắm có quạtĐèn sưởi nhà tắm loại nào tốtĐèn sưởi nhà tắm rẻ nhất tại Hà NộiĐèn sưởi nhà tắm tốt nhất tại Hà Nội,kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi phòng tắm